Sự phát triển của thương mại điện tử đã mang lại cơ hội mới cho nông sản và đặc sản của các vùng sâu, vùng xa, giúp mở rộng thị trường và tăng thu nhập cho người dân.nong san 1

Ngày nay, việc đưa nông sản và đặc sản từ nơi sản xuất trực tiếp đến người tiêu dùng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người khởi nghiệp, nhờ vào tiềm năng phát triển của lĩnh vực này.

Ví dụ, TikToker Thảo Mola (Nguyễn Thị Tường Thảo) đã thành công trong việc kinh doanh nông sản trực tuyến, với những buổi phát trực tiếp có doanh số cao đáng chú ý. Thảo Mola đã nhận giải thưởng Lương Định Của từ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì thành tích xuất sắc của mình trong năm 2023. Những buổi livestream của cô thu hút hàng ngàn người xem, đạt doanh số lên đến 10.000 USD mặc dù chỉ bán nông sản.

Thảo Mola chia sẻ rằng chìa khóa thành công của cô là sự kiên trì và sự sáng tạo trong quá trình tạo ra nội dung quảng cáo. Cô đặt mục tiêu đa dạng hóa các sản phẩm nông sản Đà Lạt được bán trực tuyến, và cam kết giao hàng tận nơi trong thời gian ngắn nhất để đảm bảo rau quả luôn tươi mới khi đến tay người tiêu dùng.

Tương tự, Khúc Thành Tú, hay “Tú nông sản”, đã thành công trong việc kinh doanh nông sản online, như mận và các loại hoa quả khác. Anh tin rằng trong vài năm tới, việc vận chuyển sẽ trở nên thuận tiện hơn với sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông và công nghệ bảo quản rau quả.

Nguyễn Thị Thu Hoa, biệt danh “Hoa thịt chua”, đã thành công trong việc phát triển thương hiệu cá nhân và sản phẩm của mình trên mạng. Cô đã thực hiện các dự án hỗ trợ địa phương và kinh doanh trực tuyến, thu về mức doanh số cao.

Cả ba cá nhân này đều nhấn mạnh sự quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cá nhân, sáng tạo nội dung quảng cáo, và hành động ngay lập tức để bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Đồng thời, họ cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của chạy quảng cáo và giữ cho giá cả sản phẩm cân nhắc để đảm bảo lợi nhuận.