Nguyên liệu:
- Trái cây (tùy chọn theo sở thích):
- Dưa hấu: 200g
- Dứa (thơm): 200g
- Dâu tây: 100g
- Kiwi: 2 quả
- Nho: 100g
- Táo: 1 quả
- Sốt sữa chua chanh dây:
- Sữa chua không đường: 200ml
- Chanh dây (chanh leo): 2 quả
- Mật ong: 2 muỗng canh
- Vani: 1/2 muỗng cà phê (tùy chọn)
Cách làm:
- Chuẩn bị trái cây:
- Rửa sạch tất cả các loại trái cây.
- Dưa hấu, dứa, kiwi, táo: gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
- Dâu tây: bỏ cuống và cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy theo kích thước.
- Nho: nếu lớn thì cắt làm đôi, nếu nhỏ thì để nguyên.
- Chuẩn bị sốt sữa chua chanh dây:
- Cắt đôi chanh dây và lấy ruột ra.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều sữa chua, mật ong và vani (nếu sử dụng).
- Thêm ruột chanh dây vào hỗn hợp sữa chua, khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Trộn salad:
- Trong một bát lớn, cho tất cả các loại trái cây đã chuẩn bị vào.
- Đổ sốt sữa chua chanh dây lên trên trái cây.
- Nhẹ nhàng trộn đều để sốt sữa chua bám đều lên các miếng trái cây.
- Trang trí và thưởng thức:
- Có thể thêm một vài lá bạc hà tươi để trang trí và tăng thêm hương vị.
- Để salad trong tủ lạnh khoảng 10-15 phút trước khi dùng để salad được mát lạnh và ngon hơn.
- Dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 ngày.
Lợi ích của salad trái cây:
- Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất từ các loại trái cây tươi.
- Sốt sữa chua chanh dây giúp bổ sung canxi và men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa.
- Món ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu và rất tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad trái cây sốt sữa chua chanh dây này!