Nguyên liệu:

  1. Trái cây (tùy chọn theo sở thích):
    • Dưa hấu: 200g
    • Dứa (thơm): 200g
    • Dâu tây: 100g
    • Kiwi: 2 quả
    • Nho: 100g
    • Táo: 1 quả
  2. Sốt sữa chua chanh dây:
    • Sữa chua không đường: 200ml
    • Chanh dây (chanh leo): 2 quả
    • Mật ong: 2 muỗng canh
    • Vani: 1/2 muỗng cà phê (tùy chọn)

CÁCH LÀM SALAD TRÁI CÂY VÀ TÔM SỐT CHANH DÂY | Le Chef

Cách làm:

  1. Chuẩn bị trái cây:
    • Rửa sạch tất cả các loại trái cây.
    • Dưa hấu, dứa, kiwi, táo: gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn.
    • Dâu tây: bỏ cuống và cắt làm đôi hoặc để nguyên tùy theo kích thước.
    • Nho: nếu lớn thì cắt làm đôi, nếu nhỏ thì để nguyên.
  2. Chuẩn bị sốt sữa chua chanh dây:
    • Cắt đôi chanh dây và lấy ruột ra.
    • Trong một bát nhỏ, trộn đều sữa chua, mật ong và vani (nếu sử dụng).
    • Thêm ruột chanh dây vào hỗn hợp sữa chua, khuấy đều cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  3. Trộn salad:
    • Trong một bát lớn, cho tất cả các loại trái cây đã chuẩn bị vào.
    • Đổ sốt sữa chua chanh dây lên trên trái cây.
    • Nhẹ nhàng trộn đều để sốt sữa chua bám đều lên các miếng trái cây.
  4. Trang trí và thưởng thức:
    • Có thể thêm một vài lá bạc hà tươi để trang trí và tăng thêm hương vị.
    • Để salad trong tủ lạnh khoảng 10-15 phút trước khi dùng để salad được mát lạnh và ngon hơn.
    • Dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 1 ngày.

Lợi ích của salad trái cây:

  • Cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất từ các loại trái cây tươi.
  • Sốt sữa chua chanh dây giúp bổ sung canxi và men vi sinh có lợi cho hệ tiêu hóa.
  • Món ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu và rất tốt cho sức khỏe.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad trái cây sốt sữa chua chanh dây này!