Lấy hàng từ các chợ đầu mối

Chợ đầu mối Long Biên – Hà Nội

Chợ đầu mối Long Biên là một trong những địa chỉ quen thuộc của các chủ tiệm kinh doanh rau củ quả tại Hà Nội. Chợ bắt đầu bán hàng từ 22h tối với giá bán chỉ bằng 50 – 60% so với các cửa hàng rau củ quả trên phố. Tại đây, bạn có thể tìm thấy đủ loại trái cây và rau củ từ Bắc vào Nam, thậm chí có cả hàng nhập từ Trung Quốc, Thái Lan. Mỗi ngày, lượng nông sản tiêu thụ tại chợ có thể lên tới 250 – 300 tấn, là nơi cung cấp chính cho các nhà hàng, quán ăn và các cửa hàng rau củ quả trong khu vực.

Lay si trai cay o dau khi kinh doanh trai cay 3

Chợ đầu mối trái cây Thủ Đức – TP. Hồ Chí Minh

Chợ đầu mối Thủ Đức là nơi cung cấp rau củ quả giá sỉ lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh, với diện tích rộng tới 20 ha. Chợ tiếp nhận hàng trăm tấn nông sản mỗi ngày, đa số được chuyển từ các nông trại và vựa trái cây miền Tây Nam Bộ và miền Đông. Hàng hóa tại chợ luôn phong phú, đa dạng theo mùa, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn khi nhập hàng.

Chợ nổi An Hữu – Cái Bè (Tiền Giang)

Chợ nổi An Hữu nằm dọc cù lao Tân Phong trên sông Tiền, thuộc thị trấn Cái Bè. Đây là nơi tấp nập người mua kẻ bán, là đầu mối thu mua các loại trái cây của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Chợ nổi An Hữu cung cấp các loại trái cây đặc sản Tiền Giang như bưởi da xanh, cha-pô Mặc Bắc, vú sữa Lò Rèn, dứa Tân Lập, quýt Cái Bè, cam sành… với giá sỉ rất rẻ.

Chợ đầu mối trái cây Cao Lãnh (Đồng Tháp)

Chợ đầu mối trái cây Cao Lãnh nổi tiếng với giống xoài cát Hòa Lộc và nhiều loại trái cây khác như sầu riêng, dừa, bưởi, vú sữa, khóm, chuối. Mỗi ngày, chợ có thể bán ra tới 120 – 150 tấn nông sản, là nguồn cung ứng chính cho các tiểu thương và chủ tiệm kinh doanh.

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Chợ nổi Cái Răng là một trong những chợ nổi tiếng tại miền Tây Nam Bộ, buôn bán chủ yếu các loại trái cây và nông sản khác. Chợ họp trên sông từ sớm tinh mơ đến khoảng 9 – 10 giờ sáng, cao điểm nhất từ 7 – 8 giờ sáng. Tại đây, bạn có thể nhập các loại trái cây như sầu riêng, nhãn, sơ-ri, đu đủ, dừa, bưởi, chôm chôm, dưa hấu, dứa… với giá thành rẻ.

Ngoài các chợ đầu mối nổi tiếng trên, bạn cũng có thể đến các chợ khác như chợ đầu mối Bình Điền (TP. Hồ Chí Minh), chợ Phùng Khoang, chợ Mai Động, chợ Nhổn (Hà Nội) để tìm kiếm nguồn hàng phù hợp.

Nguồn rau củ quả giá sỉ tại các nông trại

Việc nhập rau củ quả giá sỉ trực tiếp từ các nông trại mang lại nhiều lợi ích, bao gồm sự đa dạng về chủng loại, đảm bảo xuất xứ và độ tươi ngon của sản phẩm. Khi mua trực tiếp từ nông trại, bạn được hưởng giá gốc mà không phải qua trung gian, tiết kiệm chi phí đáng kể. Để có nguồn hàng ổn định, bạn nên bắt mối với các chủ nông trại, vì đa số họ đều giao buôn cho các chợ và sạp trên khắp cả nước.

Bỏ sỉ đặc sản vùng miền tại các tỉnh

Nếu muốn kinh doanh các loại trái cây đặc sản vùng miền, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các khu chuyên canh đặc sản tại các tỉnh. Ví dụ, Hòa Bình nổi tiếng với cam, Hưng Yên với nhãn, Bắc Giang với vải, Vinh với cam, Hàm Yên với cam sành… Tuy nhiên, vì là trái cây địa phương nên nguồn cung thường không ổn định, phụ thuộc nhiều vào thời tiết và chỉ có theo mùa. Bạn cần tìm được nhà vườn uy tín, giá tốt để hợp tác lâu dài.

Mua tại các diễn đàn, hội buôn nông sản sạch

Ngoài các nguồn nhập hàng chính thống, bạn còn có thể cân nhắc nhập rau củ quả giá sỉ từ các hội nhóm trên mạng xã hội hoặc các diễn đàn nông sản sạch. Nguồn hàng trên các diễn đàn này rất đa dạng về chủng loại và giá cả. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về độ tươi ngon của sản phẩm, có thể đến tận nơi hoặc nhập thử một ít để đánh giá chất lượng trước khi quyết định nhập hàng với số lượng lớn.