Mỗi một vùng miền trên cả nước đều có những đặc trưng riêng về văn hóa ẩm thực. Bến Tre có kẹo dừa, Quảng Ngãi có kẹo mạch nha, Nam Định có chè kho, Hải Dương có bánh đậu xanh,…. và tất nhiên khi nhắc đến Hà Nội người ta không thể quên được món bánh cốm nổi tiếng.

Nếu có dịp đến Hà Nội thì chắc chắn du khách sẽ không thể bỏ qua món bánh cốm để mang về làm quà cho người thân, bạn bè. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn bỏ túi kinh nghiệm mua bánh cốm ngon và chất lượng nhất. Đừng bỏ lỡ!

Nguồn gốc của bánh cốm 

Bánh cốm bắt nguồn từ cụ tổ của dòng họ Nguyễn Duy. Năm 1865, bánh cốm lần đầu tiên được bán ở Hàng Than. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua được bánh cốm tại những gánh hàng rong hoặc ở những cửa hàng chuyên bán đồ cưới hỏi. Bánh cốm thường được lựa chọn để làm đồ sính lễ cưới hỏi truyền thống của người miền Bắc với ý nghĩa mang lại sự may mắn và cát lợi

Cốm Nguyên ninh

Món bánh cốm Hà Nội vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng lại cực kỳ tiện lợi mang theo khi đi du lịch hay đi chơi xa. Bánh cốm gợi lên trong lòng những người con xa quê, những tâm hồn hoài niệm về một nét văn hóa đẹp đẽ, thanh tao trong ẩm thực của người dân Hà Thành. 

Quy trình tạo ra đặc sản bánh cốm có thể bạn chưa biết

Quy trình tạo ra đặc sản bánh cốm có thể bạn chưa biết

Nguyên liệu

Bánh cốm có thơm ngon hay không còn phụ thuộc vào khâu chọn mua nguyên liệu. Để làm bánh cốm thì cần có nguyên liệu chính là gạo nếp và đậu xanh. Cốm quá già hoặc quá non thì khi xào với đường sẽ bị nhão, không làm vỏ bánh được. 

Xào cốm 

Trước khi xào đường thì cốm phải được ủ đủ 1 tiếng đồng hồ. Khâu ủ cốm cũng cực kỳ quan trọng, việc ủ cốm có thay đổi hay không sẽ tùy vào điều kiện khí hậu. Khi xào cốm phải canh thời gian chính xác để cốm không bị cứng quá hoặc chưa thấm đường. 

Nhân bánh 

Nhân bánh có dừa và đậu xanh. Khi ngâm đậu xanh căn sao cho có độ nở vừa phải, xào đến khi nước cạn chỉ còn đường và đậu hòa quyện với nhau thì nhân bánh mới thơm ngon vừa phải. Bánh cốm khi làm xong còn được ướp thêm một số hương vị khác để tạo mùi thơm lâu. 

Bật mí kinh nghiệm mua bánh cốm làm quà ngon rẻ, chất lượng

Bật mí kinh nghiệm mua bánh cốm làm quà ngon rẻ, chất lượng

Sau đây là 2 kinh nghiệm mua bánh cốm đơn giản nhất mà bạn nên biết trước khi mua bánh cốm về làm quà. 

Bánh cốm ngon thường có màu xanh lá mạ, khi cầm cốm trên tay có độ mềm dẻo và co giãn nhất định. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị thanh của vỏ bánh, vị bùi thơm của nhân đậu xanh và dừa. Tất cả cùng hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn đặc sản để lại nhiều dấu ấn trong lòng người. Bánh cốm hình vuông tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc, ấm no nên rất được ưa chuộng sử dụng trong lễ ăn hỏi.

Bánh không chỉ cầu kỳ trong cách chế biến mà về hình thức cũng được trang trí sao cho thật bắt mắt. Bánh được bọc trong giấy bóng kính, gói vào hộp hẳn hoi. 

Hiện nay, ở Hà Nội có rất nhiều nơi làm và bán bánh cốm với hương vị khác nhau. Do đó, muốn mua được bánh cốm ngon, đúng vị truyền thống thì phải đến những địa chỉ uy tín, có tiếng lâu năm. Tránh chọn đại cơ sở làm bánh cốm, mua phải bánh chế biến không sạch sẽ, để lâu.Các bạn liên hệ trực tiếp với Bánh Cốm Nguyên Ninh để dược tư vấn nhé 

Thương hiệu bánh cốm Nguyên Ninh bạn không thể bỏ qua

Thương hiệu bánh cốm Nguyên Ninh bạn không thể bỏ qua

Đi dọc phố hàng Than bạn có thể bắt gặp rất nhiều cửa hàng bán bánh cốm nhưng có lẽ bánh cốm Nguyên Ninh là thương hiệu nổi tiếng không có ai là không biết. Hương vị bánh của Nguyên Ninh khác hẳn so với các hàng bán bánh cốm khác tại Hà Nội. Để giữ được hương vị đặc biệt như vậy, gia đình đã sử dụng cốm từ làng Vòng, làng Lũ Thái Bình – cái nôi cốm Hà Nội. Nhân bánh cũng được làm từ đậu xanh Sơn La, Hà Bắc. Bánh không hề chứa bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản gì, nên chỉ để được trong khoảng 4 ngày. 

Chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ cung cấp bánh cốm chuẩn hương vị thơm ngon, dẻo mềm truyền thống. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất bánh cốm, thương hiệu Nguyên Ninh đã tạo được niềm tin vững chắc trong lòng người tiêu dùng. 

Đảm bảo các sản phẩm bánh cốm đều được làm mới hàng ngày và được bán với giá phải chăng, cạnh tranh trên thị trường. Giá của một chiếc bánh cốm tại Nguyên Ninh từ 6.000 đồng/cái, loại to là 8.000 đồng/cái

. Ăn một cái thôi thì chưa đủ, bình thường mọi người phải ăn tầm 4 – 5 cái mới đã. Còn gì tuyệt vời hơn khi mua bánh cốm Nguyên Ninh về làm quà tặng khi đi du lịch, về quê thăm nhà đúng không nào!

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về kinh nghiệm mua bánh cốm. Hy vọng rằng qua bài viết, bạn đã biết được cách chọn mua và địa chỉ uy tín để mua bánh cốm. Nếu có nhu cầu đặt mua hàng vui lòng liên hệ qua website: nguyenninhhanoi.com hoặc hotline: 0934 280 404 nhé. 

2 những suy nghĩ trên “Mách bạn kinh nghiệm mua bánh cốm chuẩn vị thơm ngon

  1. travel blog ukraine nói:

    magnificent publish, very informative. I ponder why the opposite specialists of this sector do not understand this. You should proceed your writing. I’m sure, you have a great readers’ base already!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *