Bánh cốm vốn là loại bánh hoàn toàn không sử dụng các chất bảo quản nên thời gian bảo quản này không dài. Đây cũng chính là lý do khiến rất nhiều người thắc mắc hạn sử dụng bánh cốm Nguyên Ninh là bao lâu. Câu trả lời chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây của Bánh cốm Nguyên Ninh.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất bánh cốm Nguyên Ninh.

Nguyên Ninh là một thương hiệu bánh cốm nức tiếng tại Hà Nội. Giống như các loại bánh cốm khác, bánh cốm Nguyên Ninh được làm ra từ các loại cốm nếp, đậu xanh đường, dừa.

Nguyên liệu và quy trình sản xuất bánh cốm Nguyên Ninh

Tuy nhiên, điểm khác biệt đã làm nên tên tuổi của thương hiệu này chính nằm ở quy trình chế biến, cụ thể như sau:

Bước 1: Lựa chọn, sơ chế nguyên liệu.

Khác với bánh cốm đến từ các thương hiệu khách lựa chọn những hạt cốm non làm bánh thì Nguyên Ninh sử dụng các hạt cốm già, tức là tại thời điểm thu hoạch, các hạt lúa nếp đã vào độ chắc xanh. Bí quyết trong khâu lựa chọn nguyên liệu này sẽ tránh trường hợp khi xào cốm, đường trong cốm sẽ tan hết, không làm được vỏ bánh. 

Đậu xanh loại dùng để làm nhân bánh cũng phải là những hạt còn mới, không mốc, hấp nhừ, giã nhuyễn trộn cùng dừa nạo sợi và chút đường trắng để cho ra phần nhân thơm ngon béo ngậy nhất.

Sau khi hoàn tất khâu lựa chọn để chọn ra những hạt cốm đạt chuẩn, người thợ bánh sẽ tiến hành các công đoạn rang, giã, sàng, sẩy, sấy khô và gói cốm thật kín để giữ trọn độ ẩm.

Bước 2: Ướp cốm và chế biến vỏ bánh cốm Nguyên Ninh.

Những hạt cốm sau khi đã được rang và ủ sẽ được đem đi nấu theo tỷ lệ 1kg cốm tương đương 1,3 lít nước, đảo đều cho đến khi hạt cốm đủ mềm rồi thêm vào đó đường trắng với tỉ lệ một cốm – một đường.

Hạt cốm khi đã ướp thấm vị sẽ được đem đi xào trên chảo nóng trong khoảng 2h đồng hồ liên tục đến khi hạt cốm dẻo quyện lại nhưng vẫn giữ được độ xanh.

Bước 3: Gói bánh cốm Nguyên Ninh.

Sau vài giờ bắc bếp, khi cốm nguội là đã có thể đóng gói thành phẩm bánh cốm Nguyên Ninh. Những lớp cốm xanh mướt, mềm dẻo bao bọc lấy lớp đỗ vàng óng, ngọt bùi, cho ra một hương vị tưởng quen mà lạ, chưa ăn thì thèm, ăn rồi thì nhớ, ngọt ngào như gói trọn hết cả tinh hoa của đất trời.

Hạn sử dụng bánh cốm Nguyên Ninh là bao lâu?

Hạn sử dụng bánh cốm Nguyên Ninh là bao lâu?

Chắc hẳn, rất nhiều người thắc mắc về hạn sử dụng của bánh cốm, đặc biệt là bánh cốm Nguyên Ninh. Bởi đây là một loại bánh không sử dụng bất cứ các thành phần hóa học hay chất hóa học nào, chính vì vậy hạn sử dụng của bánh cốm là không dài. Thông thường, bánh cốm sẽ giữ được vị thơm ngon nhất trong vòng 04 ngày kể từ ngày sản xuất.

Với bánh cốm Nguyên Ninh, tất cả đều được sản xuất trong ngày nên có thể đảm bảo cho quý khách hàng hạn sử dụng bánh cốm Nguyên Ninh được dài nhất. 

Hướng dẫn cách bảo quản bánh cốm được thơm ngon nhất.

Trên thực tế, cách bảo quản bánh cốm không khó. Tuy nhiên, có rất nhiều người đã bảo quản bánh sai cách, làm bánh bị mất đi hương thơm hay vị dẻo ngọt đặc trưng

Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo cách bảo quản bánh sau đây:

Bánh cốm sau khi mua về hãy để ở nhiệt độ phòng bình thường, tuyệt đối không nên bảo quản bánh trong tủ lạnh sẽ làm bánh bị cứng, khi ăn sẽ không ngon.

Ngoài ra, bánh cốm nên được sử dụng ngay trong từ 1-2 ngày sau khi mua về là thơm ngon nhất. Vì vậy, hãy mua bánh với số lượng vừa đủ để không bị dư thừa, tránh lãng phí.

Bánh cốm Nguyên Ninh có nhận đơn ship tỉnh không?

Bánh cốm Nguyên Ninh có nhận đơn ship tỉnh không?

Đây cũng là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra cho chúng tôi khi muốn đặt mua bánh cốm. Do hạn sử dụng bánh cốm Nguyên Ninh không dài nên gây ra nhiều khó khăn cho việc vận chuyển các đơn hàng đi xa.

Tuy nhiên, hiện nay, Nguyên Ninh cũng đã triển khai hình thức giao bánh đi tỉnh đối với một số tỉnh thành ở khu vực phía Bắc hoặc một số địa phương lân cận Hà Nội. Bánh sẽ được chúng tôi gửi theo xe khách đến đúng địa chỉ do khách hàng yêu cầu nhằm đảm bảo tốc độ giao bánh trong ngày. Đảm bảo bánh đến tay khách hàng sẽ vẫn thơm ngon theo đúng vị truyền thống.

Hiện tại, phí vận chuyển cho các đơn hàng đi tỉnh tại Bánh cốm Nguyên Ninh là 40.000 đồng cho mỗi đơn. Khoản chi phí này sẽ do quý khách thanh toán trực tiếp cho đơn vị vận chuyển.

Trên đây là thông tin về hạn sử dụng bánh cốm Nguyên Ninh. Nếu quý khách còn có thắc mắc cần giải đáp, hoặc có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0934 280 404 website tại địa chỉ: https://nguyenninhhanoi.com/. Niềm tin và sự ủng hộ của quý khách hàng là động lực to lớn để chúng tôi phát triển hơn nữa thương hiện bánh cốm Nguyên Ninh trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *