Khi nhắc đến những món ăn đặc sản nổi tiếng mang đậm nét văn hóa của người Hà Nội thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh. Có rất nhiều nơi bán bánh cốm như Làng Vòng hay mấy chục cơ sở kinh doanh trên thị trường. Thế nhưng, thương hiệu bánh cốm Nguyên Ninh Hàng Than vẫn luôn được mọi người yêu quý và biết đến rộng rãi.
Đó là bởi hương vị bánh cốm ở đây mang đến cho người thưởng thức với hương vị đặc trưng riêng và vẫn luôn lưu giữ được hương vị truyền thống. Tuy nhiên, hiện vẫn có rất nhiều khách hàng còn băn khoăn chưa biết rõ về hạn sử dụng bánh cốm Nguyên Ninh là bao lâu. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên.
Tìm hiểu về nguồn gốc bánh cốm Nguyên Ninh
Bánh cốm Nguyên Ninh Hàng Than lần đầu xuất hiện vào năm 1865, do cụ tổ của dòng họ Nguyễn Duy – người đầu tiên làm ra những chiếc bánh cốm, và lấy tên là Nguyên Ninh với hàm nghĩa là mong muốn chiếc bánh cốm sẽ giữ được trọn hương vị Yên Ninh (do trước khi phố Hàng Than thuộc địa phận làng Yên Ninh, tổng Yên Thành, nằm ở vùng ngoại thành Hà Nội xưa).
Khi mới ra đời, bánh cốm Nguyên Ninh được bày bán ở khu chợ Đồng Xuân. Những chiếc bánh với lớp vỏ cốm dẻo dẻo hòa quyện cùng nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt nhẹ, thơm dịu của hương nước cốt dừa lại dễ ăn đã nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người. Và cũng chính từ các hương vị ấy mà đã chinh phục được rất nhiều sự yêu thích của các du khách gần xa, trở thành thực quà vặt đặc sản nổi tiếng của người dân Hà Thành.
Xem thêm bài viết liên quan: https://nguyenninhhanoi.com/thuc-qua-y-nghia-tu-banh-com-nguyen-ninh-ha-noi/
Điều tạo nên nét đặc trưng của bánh cốm Nguyên Ninh
Hiện nay, trên phố Hàng Than có đến hàng chục cửa hàng bánh cốm, thế nhưng nổi bật hơn và nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người vẫn là bánh cốm thương hiệu Nguyên Ninh.
Để tạo ra được những sản phẩm bánh cốm dẻo thơm, trước tiên đòi hỏi cần có sự tỉ mỉ và tâm huyết của người thợ làm bánh chứa trong đó. Từng hạt cốm sau khi qua bàn tay của các người thợ từ Nguyên Ninh sẽ được làm dẹt bằng kỹ thuật truyền thống gia truyền, để tạo nên phần vỏ cốm mịn, dẻo dai và kết dính vừa phải.
Bên cạnh đó là phần nhân đậu xanh cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng kết hợp với nước cốt dừa và dừa sợi thật hoàn hảo. Tất cả đã tạo nên những chiếc bánh cốm Nguyên Ninh thơm mùi đặc trưng cốt dừa, lá dứa,… hòa quyện cùng nhân đậu xanh ngọt bùi. Hương vị ấy khiến ai đã từng thưởng thức qua cũng đều phải say đắm và lưu luyến. Bạn goi cho Bánh Cốm Nguyên Ninh để được tư vấn nhé .
Nhắc đến bánh cốm Nguyên Ninh Hàng Than chính là một minh chứng cho hương vị truyền thống đã được lưu giữ từ bao đời nay. Trong tiết trời thu se lạnh của Hà Nội, cùng nhau thưởng thức hương vị bánh cốm bên tách trà nóng, dường như đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây, tạo nên một thức quà hết sức tao nhã, giúp tâm hồn ta trở nên tĩnh lặng, thư thái sau những ồn ào của cuộc sống.
Có thể nói rằng, bánh cốm Nguyên Ninh chứa đựng sự ngọt ngào của Hà Nội. Và cũng bởi vậy mà thương hiệu vẫn luôn nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người.
Hạn sử dụng của bánh cốm Nguyên Ninh
Cũng là vỏ cốm, nhân đậu xanh, nước cốt dừa, cũng là cách chế biến hết sức công phu, tỉ mỉ và cầu kỳ. Thế nhưng hương vị bánh cốm Nguyên Ninh Hàng Than lại khác hẳn so với những hàng bánh cốm khác. Để có được món bánh cốm chất lượng, chuẩn hương vị truyền thống thơm ngon, gia đình đã sử dụng các nguyên liệu cốm từ làng Vòng, làng Lũ Thái Bình.
Nhân bánh là đậu xanh được lấy trực tiếp từ Sơn La, Hà Bắc. Bánh được làm từ những nguyên liệu hết sức giản dị và rất đỗi bình dị, không hề chứa chất phụ gia hay chất bảo quản, vì vậy mà hạn sử dụng bánh cốm Nguyên Ninh chỉ để được trong 4 ngày mà thôi.
Giá của bánh cốm Nguyên Ninh Hàng Than bao nhiêu?
Những chiếc bánh cốm ấy luôn được coi như một thức quà đặc biệt và sang trọng, thế nhưng lại mang nét vô cùng mộc mạc, bình dị của người nông dân Việt Nam. Đó là bởi bánh được làm từ những nguyên liệu hết sức bình dân, đều là những đặc sản của từng vùng là cốm làng Vòng và đậu xanh Sơn La, Hà Bắc.
Bởi vậy mà giá cho mỗi chiếc bánh cốm Nguyên Ninh chỉ từ 6.000 VNĐ/cái đến 8.000 VNĐ/cái đối với bánh loại to. Đây chính là một điểm cộng vô cùng lớn khiến cho ai ai cũng yêu thích và lựa chọn thức quà đặc sản này mỗi khi có dịp ghé thăm mảnh đất thủ đô.
Xem thêm tại: https://nguyenninhhanoi.com/p/am-thuc-truyen-thong/
Trên đây là những thông tin chi tiết về hạn sử dụng bánh cốm Nguyên Ninh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Quý khách hàng có nhu cầu mua bánh cốm Nguyên Ninh, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: www.nguyenninhhanoi.com hoặc gọi đến hotline : 0934.280.404; fanpage: www.facebook.com/banhcomhanoiso8