Khác với vụ vải năm 2020 các trà vải năm nay thu hoạch gối nhau và gọn trong tháng 6.Hiện nay trà vải sớm đang phát triển quả non sang giai đoạn làm cùi, trà vải chính vụ phát triển quả non. Một số diện tích nhỏ vải cực sớm đã báo mã và dự kiến cho thu hoạch vào đầu tháng 5. Trà vải sớm dự kiến cho thu hoạch rộ từ 15/5. Vải thiều bắt đầu thu hoạch vào đầu tháng 6. Khác với vụ vải năm 2020 các trà vải năm nay thu hoạch gối nhau và gọn trong tháng 6.
Một số diện tích vải u trứng trắng đã báo mã, Công ty TNHH, thương mại và dịch vụ Rồng Đỏ đã về khảo sát những diện tích vải chín sớm để lấy mẫu kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chào hàng và chuẩn bị các điều kiện nhà xưởng để sơ chế xuất khẩu.
Năm 2020, vải Thanh Hà đã được xuất khẩu sang thị trường nhiều nước khó tính và được đánh giá cao về chất lượng. Vì vậy các doanh nghiệp đang tập trung chuẩn bị xuất khẩu vải Thanh Hà. Tuy nhiên sản lượng vải xuất khẩu được nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào quy trình chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh của bà con nông dân vùng trồng vải. Do vậy bà con cần chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.
Hoàng Vân – Đài PTTH Hải Dương
Xem tất cả các sản phẩm giá tốt hơn