Làm nên văn hóa và vẻ đẹp của Hà Nội, bánh cốm là mảnh ghép không thể thiếu. Là “cái nôi” đầu tiên, mang đến những chiếc bánh cốm thơm dẻo, bánh cốm Nguyên Ninh trở thành cái tên được biết đến rộng rãi.

Tuy nhiên, với sự phát triển của thương hiệu, nhiều người không khỏi băn khoăn, địa chỉ mua bánh cốm Nguyên Ninh nào là chuẩn nhất. Hãy tìm câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây.

Địa chỉ mua bánh cốm Nguyên Ninh

Ghé tới Hà Nội, đặc biệt vào tiết trời thu, ai ai cũng muốn thưởng thức một chiếc bánh cốm xanh non với nhân đậu xanh bên ngọt bùi. Trong số những thương hiệu nổi tiếng, bánh cốm Nguyên Ninh là thương hiệu lâu đời, một thức quà quý nổi tiếng khắp trong và ngoài nước.

Bánh cốm Nguyên Ninh với bề dày truyền thống hơn 150 năm xây dựng và gìn giữ, ra đời năm 1865. Cụ tổ của Nguyên Ninh chính là người đã làm ra những chiếc bánh cốm đầu tiên. Những năm tháng đầu, bánh cốm Nguyên Ninh được rao bán tại chợ Đồng Xuân. Những chiếc bánh dẻo mềm, thơm ngon ngay lập tức gây ấn tượng, nhanh chóng được biết đến rộng rãi. Bánh cốm là thức quà dễ thưởng thức cho cả trẻ nhỏ và trẻ nhỏ, trọn hương – sắc – vị

 

2 2

 

Hành trình 150 năm, chiếc bánh cốm Nguyên Ninh được làm theo công thức gia truyền. Trải qua 6 đời, công thức làm bánh cốm được gìn giữ, chỉ truyền cho con cháu trong dòng họ. Những chiếc bánh cốm tưởng chừng đơn giản nhưng là sự kỳ công ngay từ bước chọn nguyên liệu đến bước làm nhân, làm vỏ đều rất cầu kỳ. Những thành viên trong gia đình cũng phải học hỏi, rèn luyện nhiều năm mới có thể thành thạo làm nên những chiếc bánh . Các bạn mua bánh liên hệ trực tieeos với Bánh Cốm Nguyên Ninh 11 Để tránh mua phải hàng giả hàng nhái

Bánh cốm Nguyên Ninh bắt nguồn từ dốc hàng Than, Hà Nội. Cái tên Nguyên Ninh ra đời mang ý nghĩa gợi nhắc về con phố hàng Than xưa kia thuộc làng Yên Ninh, tổng Yên Thành, ngoại thành của Hà Nội. Ngày nay, địa chỉ bánh cốm Nguyên Ninh nằm tại dốc Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội. Đồng thời, thương hiệu đã phát triển mở rộng nhiều cơ sở.

Cách nhận biết bánh cốm Nguyên Ninh chính hãng

3 3

Bánh cốm Nguyên Ninh là thương hiệu nổi tiếng với hương vị đặc trưng, hấp dẫn. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay, nhiều đơn vị lấy tên Nguyên Ninh, làm hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì vậy, để thưởng thức bánh cốm Nguyên Ninh chuẩn vị, đây là một số cách nhận biết cơ bản.

Thiết kế bao bì sản phẩm

Nhìn chung, thiết kế những hộp bánh ghi tên “Nguyên Ninh” đều tương đối giống nhau với thiết kế hộp màu xanh, hai mặt đỏ in chữ váng cùng phía trên là chữ Hán tự. Tuy nhiên, điểm khác biệt tinh tế trong thiết kế giữa bánh cốm Nguyên Ninh thật và bánh cốm Nguyên Ninh giả nằm ở chữ hỷ. Theo đó, trên hộp bánh Nguyên Ninh chính hãng tại số 11 hàng Than, chữ Hỷ 喜 không hề xuất hiện mà chữ trên bánh cốm Nguyên Ninh là dòng “寧原” mang nghĩa “nguyên gốc làng Yên Ninh”. Nhiều đơn vị làm nhái đã không chú ý tới điều này.

Chữ Hỷ trên hộp bánh là sự hiểu lầm của nhiều đơn vị khi xem bánh cốm như lễ vật sang trọng để bày tỏ sự trân trọng đối với nhà gái. Thực chất, bánh cốm khởi nguồn không phải là món quà để phục vụ cưới hỏi mà là thức quà sang trọng của giới thượng lưu Hà Nội. Sau này, là món bánh đậm hương vị truyền thống, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, bánh cốm mới trở thành sự lựa chọn trong các đám hỏi.

Uy tín, chất lượng của bánh cốm Nguyên Ninh từ hương vị

Bánh cốm Nguyên Ninh là bánh cốm tươi, lớp vỏ bánh hoàn toàn không pha bột, làm từ hạt cốm già nguyên chất và không xay để tránh mất nguyên vị. Dù vậy, những chiếc bánh cốm vẫn dẻo mịn, đậm hương thơm.

Một chiếc bánh cốm thoạt nhìn cách làm đơn giản nhưng đó là tâm huyết, sự tỉ mỉ của mỗi người thợ tại Nguyên Ninh. Dù chỉ bao gồm một lớp vỏ bánh cốm bên ngoài và lớp nhân đậu xanh bên trong nhưng việc tuyển chọn nguyên liệu hết sức quan trọng. Nguyên liệu phải đạt tiêu chuẩn chất lượng.

banh com 4 2

Để giữ được hương vị gia truyền, gia đình lựa chọn cốm già từ làng Vòng, làng Lũ Thái Bình. Nhân bánh đậu xanh phải lựa chọn những hạt, chắc mẩy chọn từ Sơn La, Hà Bắc. Bánh. Bánh cốm không chứa chất phụ gia, bảo quản nên chỉ có thời hạn sử dụng chỉ trong 4 ngày.

Quá trình chế biến hết sức công phu, tỉ mỉ. Cách xào cốm là yếu tố đặc biệt mang đến sử khách biệt giữa bánh cốm Nguyên Ninh và những thương hiệu khác. Đây là kỹ thuật mà con cháu trong nhà cùng phải học hỏi, nhiều năm mới thành thạo, thực hiện chuẩn. Kỹ thuật làm cốm truyền thống tạo nên những chiếc bánh sánh, dẻo, mịn kết hợp với đậu xanh, dừa tươi, nước hoa bưởi cho hương vị hoàn hảo.

Các trang thông tin tìm kiếm bánh cốm Nguyên Ninh chính hãng

Hiện tại, bánh cốm Nguyên Ninh sử dụng trang Fanpage duy nhất “Bánh cốm Nguyên Ninh – Chính gốc số 11 Hàng Than”như một trang thông tin văn hóa, lịch sử, lan tỏa giá trị đẹp về bánh cốm, về Hà Nội.

Thương hiệu bánh cốm Nguyên Ninh, lặng lẽ với không gian nhỏ trên con phố hàng Than, không quá phô trương, bày những biển quảng cáo rối mặt như các cửa hàng giả mạo khác. Bánh cốm Nguyên Ninh cũng không bày bán vỉa hè.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh cốm Nguyên Ninh theo công thức gia truyền

Để biết địa chỉ mua bánh cốm Nguyên Ninh, quý khách hàng có thể liên hệ theo địa chỉ hotline: 0934 280 404 hoặc liên hệ với hệ thống của chúng tôi qua website tại địa chỉ: https://nguyenninhhanoi.com/ hoặv Fanpage Facebook để được kịp thời tư vấn giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *