Đã từ rất lâu, Bánh cốm Hàng Than đã trở thành một thức quà đặc sản nổi tiếng của mảnh đất Hà Thành, một thức đồ ăn không thể thiếu vào các dịp lễ hỏi và là món quà được ưa chuộng của các du khách thập phương mỗi khi có dịp ghé thăm Hà Nội. Tuy nhiên, do nhận được nhiều sự yêu thích của mọi người mà hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều cơ sở kinh doanh bánh cốm, nhưng lại không đảm bảo được chất lượng thơm ngon.

Điều này khiến cho các du khách gặp khó khăn khi lựa chọn địa chỉ chọn mua bánh cốm Hàng Than chính hãng, đảm bảo hương vị truyền thống. Vậy hãy cùng Nguyên Ninh tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc của bánh cốm Hàng Than chính hãng 

banh com nguyen ninh 8

 

Bánh cốm Hàng Than có mặt từ năm 1865, cụ tổ của dòng họ Nguyễn Duy là người đầu tiên làm ra chiếc bánh cốm. Lấy cái tên là “Nguyên Ninh” với hàm nghĩa bánh cốm sẽ lưu giữ trọn vẹn nguyên gốc làng Yên Ninh (do trước kia phố Hàng Than thuộc làng Yên Ninh, tổng Yên Thành, vùng ngoại thành của Hà Nội).

Thời mới ra mắt, những chiếc bánh cốm được bán ở chợ Đồng Xuân và nhanh chóng nổi tiếng và được người dân khắp Thủ đô yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dẻo bùi, dễ ăn, lại rất đượm chất thu vốn có của Hà Nội. Trải qua 6 đời làm bánh, đến nay chất lượng của bánh cốm Hàng Than Nguyên Ninh vẫn luôn được gìn giữ, duy trì nhờ vào những bí quyết riêng chỉ được truyền dạy cho con cháu trong nhà trong suốt hơn 150 năm qua.

Bánh cốm Hàng Than được làm từ những nguyên liệu nào? 

Đã từ lâu, bánh cốm đã được xem như một thức quà tao nhã của người dân Hà Thành, để bất kỳ một người thập phương nào khi đến với mảnh đất Thủ đô cũng đều nhớ đến món bánh cốm đặc sản từ lâu đời, nhất là bánh cốm Hàng Than – Nguyên Ninh. Bánh cốm nói chung và bánh cốm Nguyên Ninh nói riêng đều được làm từ bông cốm già Thái Bình được tuyển chọn kỹ càng, mang đi xào lên để làm vỏ bánh. Phần nhân bánh cốm là những hạt đậu xanh đều mẩy mang đi đồ lên, giã nhuyễn và trộn cùng với đường, nước cốt dừa và thêm chút phần dừa nạo sợi giúp bánh càng thơm thơm ngon.

banh com dua 2 2

Khi thưởng thức chiếc bánh cốm Hàng Than, ta có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị dẻo dai của cốm non, vị béo ngậy mà bùi bùi của đậu xanh kết hợp cùng chút thơm thơm, ngọt dịu của nước cốt dừa. Tất cả được hòa quyện lại với nhau để tạo nên một món ăn đặc sản vị ngon khó cưỡng, làm nức lòng người thưởng thức, khiến ai đã từng thử cũng khó lòng mà quên.

Nguyên Ninh – địa chỉ mua bánh cốm Hàng Than chính hãng, thơm ngon vị truyền thống

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu bánh cốm mọc lên. Tuy nhiên, khi nhắc đến bánh cốm Hàng Than chính hãng, người dân Hà Nội cũng như người dân du lịch sẽ không khỏi nghĩ đến thương hiệu Nguyên Ninh. Với kinh nghiệm 105 năm hoạt động trong nghề, đơn vị được xem là “cái nôi” của bánh cốm Hà Thành, chúng tôi luôn tự hào cam kết với quý vị:

  • Sản phẩm bánh cốm chất lượng, lưu giữ những hương vị truyền thống. Đảm bảo từ khâu lựa chọn nguyên liệu, chế biến và đóng gói đều thực hiện tỉ mỉ, chi tiết.
  • Hình thức cung cấp dịch vụ tiện lợi và đa dạng. Khách du lịch khi có nhu cầu về những sản phẩm bánh cốm có thể dễ dàng mua tại những cơ sở tại đơn vị chúng tôi, hoặc đặt hàng qua trang website chính thức của đơn vị.
  • Cam kết giá thành vô cùng phải chăng, cạnh tranh với thị trường, không có tình trạng chèn, ép giá gây ảnh hưởng xấu đến thương hiệu của đơn vị.Các bạn gọi qua cho Bánh Cốm Nguyên Ninh để được tư vấn nhé

Điều đặc biệt làm nên thương hiệu nổi tiếng bánh cốm Nguyên Ninh

banh com dua 1 1

Những chiếc bánh cốm Hàng Than chính hãng thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng để tạo nên được hình dáng, màu sắc và hương vị ấy chính là phải trải qua quá trình chế rất công phu và tỉ mỉ. Ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, chọn loại cốm, chọn từng loại đậu xanh nào cho ngon đã phải thật cẩn thận.

Người nhà Nguyên Ninh cho biết, khi làm bánh cốm, bước quan trọng nhất chính là xào cốm, xào sao cho phần vỏ không được quá nhão cũng không để quá lửa bị khét và vẫn giữ được màu xanh ngọc tự nhiên của cốm mới đạt tiêu chuẩn. Con cháu trong nhà được truyền nghề cũng phải học nhiều năng mới có thể xào cốm được thành thạo, để cho ra những chiếc bánh cốm thơm ngon, đảm bảo hương vị truyền thống vốn có được lưu giữ từ bao đời.

Ngoài ra, nét đặc trưng của bánh cốm Nguyên Ninh là phần vỏ bánh hoàn toàn không pha bột, chỉ được làm bằng cốm nguyên chất và không xay để tránh làm mất hương vị. Việc bỏ qua công đoạn xay cốm mà vẫn giữ cho vỏ bánh luôn dẻo mịn chính là bí kíp gia truyền được truyền từ bao đời trong 150 năm qua của nhà Nguyên Ninh.

Trên đây là toàn bộ thông tin về địa chỉ mua bánh cốm Hàng Than chính hãng mà đơn vị chúng tôi muốn cung cấp đến quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://nguyenninhhanoi.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua website:  0934 280 404.

Xem thêm: Mách bạn những thương hiệu bánh cốm tươi xào nổi tiếng, chuẩn vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *