Bánh cốm Hàng Than là cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người. Vậy, đâu là địa chỉ bán bánh cốm Hàng Than ngon nhất? Những thông tin thú vị sẽ được Bánh cốm Nguyên Ninh bật mí trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu đôi nét về Bánh cốm Hàng Than.

banh com dua 3

Từ lâu, bánh cốm Hàng Than đã được coi là đặc sản nức danh xứ Kinh Kỳ. Đây cũng là một loại vật phẩm gần như không thể thiếu trong các dịp lễ, tết quan trọng từ cưới hỏi, giỗ chạp và cũng là món quà biếu rất được ưa chuộng của du khách thập phương. Nghề làm bánh cốm diễn ra quanh năm nhưng bận rộn nhất vẫn là vào mùa cưới. Bắt đầu từ khoảng tháng 8 âm lịch, các cửa hàng phải hoạt động hết công suất mới có thể đáp ứng được nhu cầu từ thị trường, đặc biệt các địa chỉ bán bánh cốm Hàng Than lại càng tất bật hơn.

Bánh cốm Hàng Than là thương hiệu bánh cốm có từ rất lâu đời do ông cụ tổ dòng họ Nguyễn Duy làm ra lần đầu vào những năm 1865 lấy tên chính gốc là bánh cốm Nguyên Ninh. Cho tới nay, đã có rất nhiều các thương hiệu khách “mượn danh” bánh cốm Hàng Than. Tuy nhiên, bánh cốm Nguyên Ninh vẫn được xem là thương hiệu bánh cốm lâu đời và ngon nhất Hà Nội.Các bạn cùng Bánh Cốm Nguyên Ninh khám phá hương vị cốm nhé

Nguyên liệu và quy trình tạo ra bánh cốm Hàn Than – thức quà tao nhã của người Hà Nội.

banh com 6

Nguyên liệu.

Xét về mặt nguyên liệu, bánh cốm Hàng Than không có quá nhiều sự khác biệt với các thương hiệu bánh cốm khác. Bánh cũng được chế biến từ các nguyên liệu cơ bản như cốm khô, đậu xanh bỏ vỏ, vừng rang chín, dừa và một số các loại nguyên liệu khác.

Cách chế biến.

Cách chế biến và khâu lựa chọn nguyên liệu chính là dấu ấn tạo ra sự khác biệt cho hương vị bánh cốm Hàng Than.

Cốm dùng để làm bánh phải là loại cốm già, cứng ht, nghĩa là lúa khi thu hoạch ở thời điểm hạt đã chắc xanh, bởi nếu chọn phải cốm non khi vào đường sẽ bị tan hết, không thể dùng làm vỏ bánh được. Sau khi thu hoạch về, hạt nếp sẽ được đem đi rang, giã, sàng, sẩy giống hệt như quy trình sản xuất cốm non. Cốm làm xong phải được đem đi sấy khô và bảo quản trong các chum vại, hoặc đóng gói trong túi thật kín cho khỏi ẩm.

Thông thường, cứ 1kg cốm sẽ đong cùng khoảng 1,3 lít nước, trộn cho đến khi hạt cốm mềm, rồi đem pha tỷ lệ một đường một cốm, đảo đều trên lửa vừa đến khi đạt được độ dẻo ưng ý.

Về phần nhân bán, nhân làm từ loại đỗ xanh chọn. Đỗ sẽ được đem đi đãi sạch vỏ, ngân và xay nhuyễn. Giống với vỏ bánh, phần nhân đỗ cũng được đem đi sên với đường để cho đậm vị và thời gian bảo quản được lâu hơn. Sau khi phần nhân được sên vừa tới sẽ đem đi trộn cùng chút dừa nạo sợi cho bừng vị béo ngậy vốn có của nguyên liệu.

Liên hệ nới Bánh Cốm Nguyên Ninh để biết thêm chi tiết

Cách bảo quản bánh cốm Hàng Than đúng cách

1 4

Xét về phương thức bảo quản của bánh cốm Hàng Than không có quá nhiều sự khác biệt với các loại bánh cốm khác. Do hoàn toàn không sử dụng các chất bảo quản nên thời hạn sử dụng bánh chỉ kéo dài khoảng 4 đến 5 ngày.

Việc thực hiện bảo quản đúng cách giúp bạn dễ dàng giữ trọn được hưởng vị dẻo bùi đặc trưng của loại bánh này. Bánh nên được bảo quản trong môi trường nhiệt độ phòng, ở các vị trí thoáng mát, không có ảnh nắng trực tiếp và không có sự xâm nhập của các loại vi khuẩn.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh vì sẽ làm mất đi độ dẻ vốn có của bánh. Tốt nhất, nên sử dụng hết trong khoảng từ 2-3 ngày sau mua để có thể cảm nhận được hương vị ngon nhất.

Bánh cốm Nguyên Ninh – địa chỉ bán bánh cốm Hàng Than chính gốc.

Nếu bạn còn chưa biết đâu mới là địa chỉ bán bánh cốm Hàng Than chính gốc Hà Nội, hãy đến ngay với Bánh cốm Nguyên Ninh.

Tự hào là thương hiệu trải qua gần 2 thế kỷ tồn tại và phát triển, chúng tôi tự hào đem đến cho quý khách những hương vị bánh cốm đậm chất truyền thống, thơm ngon, dẻo ngậy đặc trưng. Đến với Nguyên Ninh, quý khách còn được hưởng các đặc quyền của một thượng đế như:

  • Được mua và thưởng thức Bánh cốm Nguyên Ninh chính gốc nức tiếng Thủ Đô
  • Được mua bánh với giá cả phải chăng và số lượng lớn
  • Được hướng dẫn đặt bánh, mua bánh,… tận tình, chuyên nghiệp
  • Được mua bánh với nhiều hình thức khác nhau, vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi cho cả những khách hàng ở xa.

Trên đây là những thông tin về địa chỉ bán bánh cốm Hàng Than. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp quý khách có nhiều thuận lợi hơn trong việc tiếp cận với hương vị bánh cốm truyền thống. Mọi thắc mắc hoặc nhu cầu mua hàng sẽ được chúng tôi tiếp nhận xử lý qua địa chỉ :

Xem thêm: Bánh cốm tươi Hàng Than – thức quà quý giá của đất Thủ đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *