Thông tin về Chân nấm hương khô
Chân Nấm Hương khô phần chân được cắt từ nấm hương khô, chân nấm hương rất phù hợp để làm ruốc nấm hương chay. Chân nấm là phần chứa dinh dưỡng chính của nấm hương. Ngày nay, chân nấm hương rất được dùng phổ biến và được đại đa số mọi người ưa dùng và chọn mua.
Công dụng nấm hương khô mang lại:
- Cung cấp chất dinh dưỡng: Chân nấm hương khô là phần chứa dinh dưỡng chính của nấm hương. Nó cực kỳ giàu chất đạm, vitamin B, vitamin C, vitamin D, canxi, magiê, sắt và nhôm.
- Bổ sung chất sắt: Chân nấm hương khô là một nguồn tốt của chất sắt, giúp hỗ trợ người bị thiếu sắt và cải thiện tình trạng thiếu máu.
- Bảo vệ gan: Chân nấm hương khô giúp bảo vệ gan và giải độc gan hiệu quả, nhờ vào khả năng hoạt hóa miễn dịch cho tế bào gan.
- Phòng ngừa ung thư: Chân nấm hương khô chứa hoạt chất AHCC, được chứng minh là có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp ngăn ngừa sự phát triển các khối u và chống lại nhiễm trùng hiệu quả.
- Công dụng bổ thận tráng dương: Chân nấm hương khô có thể được sử dụng để nấu món ăn như nấm hương xào bồ dược lợn, giúp bổ thận tráng dương và hỗ trợ sức khỏe nam giới.
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản
Sử dụng:
- Trước khi sử dụng, chân nấm hương khô cần được ngâm trong nước ấm để làm mềm. Hãy ngâm chân nấm trong nước khoảng 20-30 phút hoặc cho đến khi chúng trở nên mềm hơn. Nước ngâm có thể được sử dụng sau đó để thêm hương vị vào các món nấu ăn.
- Sau khi ngâm mềm, bạn có thể chế biến chân nấm hương theo ý muốn. Chân nấm hương thường được dùng để làm ruốc, canh, xào hay trộn lẫn vào các món nấm khác.
Bảo quản:
- Chân nấm hương khô nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Bạn nên đặt chân nấm hương trong hũ đậy kín hoặc túi ziplock để tránh ẩm và bụi bẩn.
- Nếu bạn đã sử dụng một phần chân nấm và còn dư lại, hãy đảm bảo đóng kín túi hoặc hũ sau khi sử dụng để tránh tiếp xúc với không khí và mất đi độ ẩm.
- Chân nấm hương khô có thể bảo quản trong thời gian dài nếu được giữ khô và đóng kín. Tuy nhiên, nếu bạn để chúng trong môi trường ẩm ướt, chân nấm có thể mốc hoặc hỏng sau một thời gian ngắn.
- Thường xuyên kiểm tra chân nấm hương trong quá trình bảo quản để đảm bảo chất lượng và tránh sử dụng khi chúng có dấu hiệu bất thường, mốc, hay mùi hôi.
- Nên sử dụng chân nấm hương khô trong thời hạn sử dụng đề xuất trên bao bì để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất.