Được biết đến là một trong những món đặc sản không thể không thưởng thức khi tới Hà Nội, bánh cốm hàng Than đã đi vào tiềm thức của nhiều người. Chính vì vậy, sản phẩm này vẫn không ngừng nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng. Nhiều người còn đang thắc mắc rằng bánh cốm hàng Than chuẩn có đắt không? Hãy đi tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.
Bánh cốm hàng Than – đặc sản nức tiếng đất Hà Thành.
Từ hơn 150 năm trước, bánh cốm hàng Than đã được xem là món quà quý báu của thiên nhiên ban tặng cho con người. Thức quà ấy dễ dàng cuốn hút người ăn bằng vị ngọt nhẹ nhàng, dẻo dai của hương cốm mới hòa cùng chút béo ngậy, bùi bùi của nhân đậu xanh. Và cho tới nay, những chiếc bánh cốm gia truyền chuẩn vị ấy đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ người Hà Nội.
Giới thiệu quy trình làm bánh cốm hàng Than chuẩn vị truyền thống.
Để làm ra được những chiếc bánh cốm hàng Than chuẩn vị truyền thống đòi hỏi người thợ cốm phải vô cùng khéo léo, tỉ mỉ thực hiện các bước sau:
Bước 1: Lựa chọn, sơ chế nguyên liệu.
Khác với cốm Làng Vòng lựa chọn những hạt cốm non, bánh cốm hàng Than sử dụng các hạt cốm già, tức là tại thời điểm thu hoạch, các hạt cốm đã vào độ chắc xanh. Điều này sẽ tránh trường hợp khi xào cốm đường sẽ tan hết, không làm được vỏ bánh. Đậu xanh được dùng cũng phải là những hạt còn mới, không mốc, hấp nhuyễn trộn cùng dừa nạo sợi và đường trắng để cho ra phần nhân thơm ngon béo ngậy nhất.
Sau khi đã lựa chọn được những hạt cốm đạt chuẩn, người thợ sẽ tiến hành các công đoạn rang, giã, sàng, sẩy, sấy khô và gói thật kín để giữ trọn độ ẩm,
Bước 2: Chế biến vỏ cốm.
Những hạt cốm đã rang sẽ được đem đi nấu theo tỷ lệ 1kg cốm tương đương 1,3 lít nước, trộn cho đến khi hạt cốm đủ mềm rỗi cho vào đó đường trắng với tỉ lệ một cốm – một đường.
Hạt cốm đã ướp sẽ được đem đi xào trên chảo nóng trong khoảng 2h đồng hồ đến khi hạt cốm quyện lại nhưng vẫn giữ được độ xanh. Lúc này đã có thể bắc bếp.
Bước 3: Đóng gói thành phẩm.
Sau khi bắc bếp, cốm đã nguội là lúc đã có thể đóng gói thành phẩm. Những lớp cốm xanh mướt bao bọc lấy lớp đỗ vàng óng, ngọt bùi, tạo nên một hương vị tưởng quen mà lạ, ngọt ngào như gom hết cả tinh hoa của đất trời.
Nguyên Ninh – Địa chỉ mua bánh cốm hàng Than chuẩn vị truyền thống.
Nguyên Ninh là thương hiệu bánh cốm không còn xa lạ với nhiều du khách cũng như người dân Hà Nội. Là đơn vị có hơn 150 kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm bánh cốm chuẩn vị truyền thống, được xem là “cái nôi” của bánh cốm Hà Nội, chúng tôi tự tin đem đến:
Sản phẩm bánh cốm hàng Than đạt chất lượng cao cấp.
Từ khâu liệu, chế biến, đóng gói đều được Nguyên Ninh thực hiện tỉ mỉ, chi tiết và hoàn toàn thủ công từ những người thợ lành nghề cùng rất nhiều các bí quyết gia truyền. Điều này không những loại bỏ được nhiều nguy cơ xuất mà còn giúp chúng tôi giữ trọn vẹn được những hương vị tinh túy nhất của một chiếc bánh cốm hàng Than truyền thống.
Giá thành bánh cốm hàng Than vô cùng cạnh tranh.
Không ngừng hoàn thiện về nguyên liệu và các khâu sản xuất để giữ được những hương vị nguyên bản những Nguyên Ninh vẫn đảm bảo được về giá thành của sản phẩm. Các sản phẩm được bán ra tại hệ thống đều ở mức phải chăng, tuyệt đối không có các tình trạng hét giá, chặt chém, gây bất lợi cho quý khách hàng.
Hình thức cung cấp dịch vụ đa dạng.
Đã có rất nhiều khách hàng từ xa không thể đến tại cơ sở sản xuất để mua được những chiếc bánh cốm chuẩn. Tuy nhiên, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi từ nay, Nguyên Ninh đã đưa vào khai thác hệ thống đặt hàng bánh cốm hàng Than bằng hình thức online. Tất cả các đơn hàng sẽ được chúng tôi xử lý nhanh chóng, kịp thời, đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.
Bảng giá bánh cốm hàng Than tại Nguyên Ninh.
Nguyên Ninh xin trân trọng gửi tới quý khách hàng bảng giá bánh cốm hàng Than như sau:
- Bánh cốm xanh vừa: 5.000 đồng/chiếc.
- Bánh cốm xanh to: 6.000 đồng/chiếc.
Một số lưu ý:
- Để đảm bảo chất lượng bánh, chúng tôi chỉ tiếp nhận các đơn hàng giao trong ngày, khách tỉnh chúng tôi sẽ chuyển bánh theo xe khách.
- Mức giá trên chưa bao gồm mức phí vận chuyển (đối với các đơn hàng trên 10km và các đơn hàng đi tỉnh)
- Bánh sử dụng tốt nhất trong 4 ngày (tính từ ngày sản xuất in trên bao bì).
- Quý khách vui lòng bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng, không nên bảo quản bánh trong tủ lạnh để đảm bảo độ dẻo cho bánh.
Trên đây là bảng báo giá bánh cốm hàng Than chi tiết tại Nguyên Ninh. Nếu quý khách có thắc mắc cần giải đáp, hoặc có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0934 280 404 website tại địa chỉ: https://nguyenninhhanoi.com/ để được kịp thời tư vấn giải đáp kịp thời.