Bánh cốm là một thức quà ăn chơi quen thuộc của nhiều người, đặc biệt là người Hà Nội xưa. Bánh cốm không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng với nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Vậy, bà bầu ăn bánh cốm được không? Hãy cùng bánh cốm Nguyên Ninh đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bánh cốm được làm từ những nguyên liệu gì?

Từ lâu, bánh cốm được xem là một thức quà tao nhã của người Hà Nội, để bất kỳ một người du khách nào khi đến với Thủ Đô sẽ đều nhớ đến món bánh cốm đặc sản, nhất là bánh cốm Nguyên Ninh. Bánh cốm nói chung và bánh cốm Nguyên Ninh nói riêng được làm từ loại nếp non xào lên làm vỏ bánh. Phần nhân bánh cốm được làm từ đậu xanh giã nhuyễn trộn cùng chút dừa nạo sợi thêm phần thơm ngon.

Khi thưởng thức chiếc bánh cốm, bạn có thể dễ dàng cảm nhận được mùi thơm từ hương cốm non, vị béo ngậy, ngọt bùi của phân nhân đậu xanh và chút dai dai của dừa sợi. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một vị ngon khó cưỡng, làm nức lòng người thưởng bánh.

Những thành phần dinh dưỡng có trong một chiếc bánh cốm.

Những thành phần dinh dưỡng có trong một chiếc bánh cốm

Theo phân tích, trong mỗi chiếc bánh cốm khoảng 100g có chứa các thành phần dinh dưỡng sau đây: Năng lượng 304 kcal; Nước 25g; Protein thực vật 6.1g; Lipit 0.8g; Glucid 66.3g; Vitamin PP 2.4g; Vitamin B1 100mcg; Vitamin B2 100 mcg; Vitamin B11 3g; Đạm 8.2g; Tinh bột 0.6g; Tro 1.2g; Calcium 24mg; Phốt pho 143mg; Sắt 1.2mg; Canxi 32mg; Kali 282mg; Natri 3mg; Chất béo 1.5g; Chất xơ 600mg;….

Giải đáp: bà bầu ăn bánh cốm được không?

Có rất nhiều người thắc mắc răng bà bầu ăn bánh cốm được không hay bà bầu ăn bánh cốm có tốt không, câu trả lời chắc chắn là có, cụ thể:

Bánh cốm cung cấp protein và chất xơ hiệu quả.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, hàm lượng chất xơ và protein có trong bánh cốm có khả năng hỗ trợ giúp các mẹ bầu ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, đột quỵ và loại bỏ một số các chứng bệnh liên quan đến tim mạch trong suốt thời gian thai kỳ.

Cung cấp canxi, ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Trên thực tế, trong suốt giai đoạn mang thai, phụ nữ cần bổ sung rất nhiều canxi cho cả mẹ và bé. Lượng canxi dồi dào có trong bánh cốm giúp hỗ trợ các bà bầu tránh được các tình trạng đau khớp, loãng xương. Đặc biệt, nó còn góp phần không nhỏ trong việc tăng trưởng chiều cao cho thai nhi.Các Bạn Gọi cho Bánh Cốm Nguyên Ninh để được tư vấn nhé

Bánh cốm giúp cải thiện làn da.

Bánh cốm giúp cải thiện làn da

Lượng chất béo và lipit có trong thành phần của bánh cốm có tác dụng hỗ trợ làm da của các mẹ bầu luôn được tình trạng tươi trẻ, hạn chế tối đa các dấu hiệu da sạm nám, nhăn nheo, mất nước, rạn da. Chính vì vậy, hãy bổ sung bánh cốm vào thành phần dinh dưỡng thường xuyên để có được một làn da tươi sáng rạng ngời.

Bánh cốm giúp giảm cơn đau nghén

Phốt pho là một trong những thành phần có trong đậu xanh – nhân bánh cốm sẽ giúp bà bầu giữ được tâm trạng thoải mái, bổ sung năng lượng tích cực, duy trì sức khỏe và tăng cảm giác thèm ăn, cải thiện khẩu vị. Bên cạnh đó, đậu xanh trong bánh cốm cực giàu đạm tốt, hỗ trợ bổ sung đạm, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và giảm cảm giác đau nghén khi mang thai.

Ăn bánh cốm thường xuyên giúp ngăn ngừa thiếu máu.

Theo nghiên cứu khoa học, trong thành phần cốm nếp không chứa hàm lượng Gluten. Chính vì vậy, mẹ bầu ăn bánh cốm sẽ có thể phòng ngừa chứng bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt gây lên. Và sử dụng bánh cốm sau khi mang thai còn giúp lợi sữa cho bé.

Bánh cốm giúp tăng cường thể chất.

Hàm lượng vitamin B11 có trong bánh cốm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Thành phần này sẽ giúp cho chị em phụ nữ tăng cường thể chất, thúc đẩy quá trình trao đổi chất được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn. 

Thông qua những lợi ích trê, chúng ta thấy rằng, phụ nữ mang thai có thể dùng bánh cốm. Thậm chí có thể sử dụng bánh cốm để bổ sung vào thực đơn để mang lại những lợi ích dinh dưỡng bất ngờ. 

Nguyên Ninh – Hương vị bánh cốm gia truyền an toàn cho mẹ bầu.

Hiện nay, không khó để có thể tìm kiếm được địa chỉ cung cấp bánh cốm là điều không quá khó khăn. Tuy nhiên, để có thể tìm được những chiếc bánh cốm ngon, bổ dưỡng, đảm bảo tin cậy, an toàn vệ sinh thực phẩm là điều không hề dễ dàng.

Nhưng bánh cốm Nguyên Ninh tự tin làm được điều đó. Với hơn 150 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm bánh cốm gia truyền chính gốc, chúng tôi tự tin đem đến những sản phẩm bổ dưỡng, chất lượng, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, các sản phẩm bánh cốm tại hệ thống của chúng tôi còn được bán với giá tốt, dịch vụ giao hàng tiện ích để quý khách có thể mua hàng một cách tiện lợi nhất.

Trên đây là những giải đáp: bà bầu ăn bánh cốm được không? Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng nhấc máy và liên hệ với Nguyên Ninh theo hotline: 0934 280 404 và website tại địa chỉ: https://nguyenninhhanoi.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *